Những món ăn lạ lùng nhất của Đài Loan

30/09/2018 1:41 Sáng

Đài Loan đang là địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều giới trẻ du lịch bụi, cũng như khách du lịch trên khắp cả nước. Đến với du lịch Đài Loan bạn không chỉ được khám phá bằng thị giác mà còn được khám phá bằng vị giác với những món ăn nghe tên rất lạ lùng thậm chí có chút ghê rợn.

Những món ăn lạ lùng đó phải kể đến:

 

1.      Đậu phụ thối

Đậu phụ thối là một trong những món ăn độc đáo ở Đài Loan được nhiều người yêu thích. Món ăn có mùi thum thủm giống với mùi cải bắp hoặc phân bón mục rữa. Đậu phụ thối được làm từ đậu phụ tươi ngâm trong nước muối có sữa lên men, thịt hoặc rau của để sau một thời gian nhất định thì lấy ra chế biến.

 

 

Đây là món ăn nhẹ, bình dân, thường được bày bán ở các chợ đêm hoặc lề đường. Với nhiều người, món ăn này sẽ khiến họ phải bịt mũi khi thưởng thức nó.

 

2.      Ếch đẻ trứng

 

 

Khi nghe đến cái tên này nhiều người không khỏi liên tưởng đến một món ăn được chế biến từ ếch hoặc trứng ếch. Tuy nhiên ếch đẻ trứng thực ra là một loại đồ uống, có bột viên lạnh gần giống như hạt trân châu. Các hạt ếch đẻ trứng có vị ngọt, dính vào nhau rất giống trứng nòng nọc nên được gọi là ếch đẻ trứng. Bên ngoài mỗi ly ếch đẻ trứng được in hình một chú ếch xanh ngộ nghĩnh.

 

3.      Lưỡi vịt chiên

 

 

Đến với các khu chợ đêm ở Đài Loan, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những quầy hàng bán những xiên lưỡi vịt. Món ăn này được làm từ lưỡi vịt chiên vàng giòn lên rồi sau đó xiên vào que. Đây là món ăn vặt rất phổ biến, bình dân với hương vị hết sức đặc biệt.

 

4.      Trư huyết cao hay còn gọi là tiết canh xiên

Món ăn này được chế biến từ thành phần chính là huyết heo và gạo nếp trộn chung với nhau. Người ta sẽ cho thêm rau thơm và nhúng que huyết cao vào mâm đậu phộng xay nhuyễn để làm mất đi mùi của huyết heo.

 

 

5.      Trứng sắt

 

 

Trứng sắt là một món ăn nổi tiếng của Tamsui, Đài Loan. Tên gọi này có lẽ do hình dáng bên ngoài có màu đen và lớp vỏ ngoài khá dai. Thực tế, chúng được làm từ trứng gà, trứng cút, trứng chim bồ câu; trứng được hầm trong xì dầu sau đó phơi khô, cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi lòng đỏ trứng chuyển sang màu xanh đậm và phần lòng trắng có màu nâu.

 

6.      Ruột lớn bọc ruột nhỏ

 

 

Đây là món ăn đặc biệt được chế biến từ xúc xích. Người ta sẽ dùng một cây xúc xích lớn, xẻ đôi ra thêm rau thơm, dưa leo, sau đó kẹp một cây xúc xích nhỏ bên trong rồi nướng lên, ăn kèm với tương ớt để không bị ngấy.