Đến với Hàn Quốc du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nơi đây, từ cảnh vật, con người cho đến văn hoá. Bên cạnh đó ẩm thực Hàn Quốc luôn được chú ý và tìm hiểu, hãy cùng chúng tôi – Vietnam Tourist khám phá những món ăn nhất định phải thử khi đặt chân tới đây nhé, Les’t go!
Kim chi được coi là món ăn điển hình tại Hàn Quốc, cứ nhắc tới đất Hàn là người ta nghĩ ngay tới món Kim Chi. Ở Hàn Quốc thì kim chi được dùng hầu hết trong các bữa ăn hàng ngày và là thành phần của nhiều món như canh kim chi, cơm chiên kim chi,…Đến đây bạn có thể bắt gặp nhiều loại kim chi khác nhau nhưng chúng đều có đặc điểm chung đó là cay nồng và mùi thơm hấp dẫn. Có dịp tới Hàn bạn nhớ phải thử kim chi nha, nếu bỏ qua sẽ là 1 điều tiếc nuối đó.
Với thời tiết hơi se lạnh bên Hàn mà được ăn thịt nướng BBQ thì thật là tuyệt vời. Bulgogi được ướp với nước tương ( xì dầu) và đường, do vậy mà bạn có thể cảm nhận miếng thịt mềm mềm, thơm thơm – 1 hương vị mà khó có thể cưỡng lại. Không chỉ có khách nước ngoài mà cả người dân bản địa vô cùng ưa chuộng món thịt nướng BBQ, món có vị ngọt, nhiều nước và dễ chế biến. Khi ăn Bulgogi các bạn nên ăn cùng rau diếp, lá vừng hoặc một số lá khác và chấm tương ớt đặc Hàn Quốc nhé.
Nếu như ở Việt Nam tự hào có “ Phở”, ở Anh có “ Sandwich”, ở Mỹ có “ Humburger” thì ở Hàn Quốc sẽ có món Cơm trộn. Họ luôn tự hào vì đó là món ăn hấp dẫn và tiêu biểu nhất xứ Hàn. Các bạn có thể chưa biết? Bibimbap là một tô cơm trộn bao gồm cơm trắng, các loại rau và thịt. Cơm trộn được thu hút trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng tinh khôi của hạt cơm dẻo, màu vàng ươm của quả trứng ốp-la, màu xanh của rau và màu nâu của thịt… sự kết hợp đó đã tạo nên món cơm trộn ngon ngon , bổ dưỡng. Hiện nay món cơm trộn khá là phổ biến và được thay đổi so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, nhưng khi ăn bên hàn sẽ mang lại cảm giác khác lạ đó ạ.
Là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Hàn, Tteokbokki có mặt tại hầu khắp các xe bán hàng rong tại Seoul. Mỗi chủ quán có một bí quyết riêng nên bạn có thể an tâm rằng mỗi đĩa Tteokbokki là một lần trải nghiệm hương vị mới. Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành nên mang một màu đỏ cam rất đặc trưng. Tteokbokki xưa vốn chỉ được phục vụ trong hoàng cung nhưng theo thời gian, món này đã trở thành món ăn đường phố phổ biến nhất tại Hàn.
Naengmyeon là một món mì lạnh rất phổ biến ở Hàn Quốc, bao gồm mì (thường là mì kiều mạch), dưa chuột, một vài lát lê Hàn Quốc, thịt bò và trứng luộc chín. Tuy sợi mì thường là mì kiều mạch, mì khoai tây hoặc khoai lang; nhưng đôi lúc nó cũng được thay thế bằng các loại mì khác – và điều này tuỳ thuộc vào loại mì lạnh mà bạn gọi. Mì lạnh là món ăn “hợp mốt” trong mùa hè để hạ nhiệt đi cái nóng oi bức và không khí ẩm đặc trưng của mùa này ở Hàn. Tuy nhiên nếu bạn đến vào những thời điểm khác cũng vẫn có thể thử; bởi Naengmyeon chính là niềm tự hào và là món ngon Hàn Quốc nhất định phải thử .
Đây là loại bánh ngọt thường bán ở các quầy hàng trên đường phố Hàn, là món ăn ưa thích của học sinh, giới trẻ. Bột nhào hay bột nếp được cán thành những miếng tròn, dẹt trộn với nhân đường, đậu phộng và bột quế , sau đó nướng trên vỉ sắt nóng. Hotteok được xem là món ăn nhẹ tuyệt vời dành cho mùa đông giá rét.
Trên đây là vài nét giới thiệu về ẩm thực Hàn Quốc, tuy nhiên còn rất nhiều món đang chờ bạn tại xứ sở kim chi.