Những món ăn đặc trưng của Nhật Bản

28/09/2018 9:30 Sáng

Dưới đây là các món ăn mang nét đặc trưng riêng của Nhật Bản.

1. Yakitori

Yakitori là món gà nướng xiên que, một loại “fast food” rất phổ biến ở Nhật. Món ăn này có được hương vị đặc trưng nhờ vào 1 loại nước sốt gồm rượu sake và các loại gia vị.

ẩm thực nhật bản

2. Sukiyaki 

Đây là món lẩu bò thông dụng nhất ở xứ phù tang với thành phần chính bao gồm thịt bò, đậu phụ, ăn kèm với bắp cải, cải xanh và các loại nấm.
ẩm thực nhật bản

3. Ramen 

Ramen là một loại mỳ có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng lại trở thành một món ăn đặc trưng và nổi tiếng của Nhật. Cách ăn và hương vị của món mỳ này rất phong phú, hầu như mọi địa phương ở Nhật Bản đều có hương vị ramen của riêng mình.
ẩm thực nhật bản

4. Okonomiyaki 

Loại bánh nướng này được xem là pizza kiểu Nhật với thành phần nhân bánh rất phong phú. Nhiều nguyên liệu của món này khá giống với món bánh xèo của Việt Nam, nên chúng ta hay gọi món này là bánh xèo Nhật.
ẩm thực nhật bản

5. Sushi 

Đây là một trong những món không bao giờ thiếu trong các bữa ăn của người Nhật và được xem là một món đặc trưng nhất khi nhắc đến ẩm thực Nhật bản. Nguyên liệu chính để làm món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, rau củ và mù tạt.
ẩm thực nhật bản

6. Kushikatsu 

Là một trong những món đặc trưng của Osaka với thịt cốt lết và rau củ xiên que chiên giòn.

ẩm thực nhật bản

7. Yakiniku

Món thịt bò nướng đặc trưng của Nhật. Thịt bò và rau củ được nướng trên bếp than và dùng chung với nước tương đậu tằm.
ẩm thực nhật bản

8. Yakisoba 

Yakisoba là món mì xào kiểu Nhật. Người ta xào mì làm từ lúa mạch với các nguyên liệu như
thịt heo, các loại rau củ như bắp cải rồi bỏ gia vị, nước sốt vào.

ẩm thực nhật bản

9. Tempura

Món ăn gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì  rồi đem chiên giòn. Tempura có nguồn gốc từ châu Âu, nhưng lại trở thành món Nhật được thế giới biết đến nhiều nhất sau sushi.

10. Nikuman

Bánh bao nóng hổi nhân rong biển và thịt bò này có bắt nguồn từ Trung Quốc.
ẩm thực nhật bản

 

Trên đây là một số món ăn đặc của đất nước ” Mặt trời mọc”. Bạn hãy trải nghiệm tour du lịch Nhật Bản 7 ngày 6 đêm  cùng Vietnam Tourist để khá phá hết những nét văn hóa ẩm thực nơi đây