Tham quan phố cổ Đạm Thuỷ, tìm hiểu văn hoá truyền thống của người Đài Loan

04/10/2018 10:51 Sáng

Sẽ rất thiếu sót nếu bạn đên Đài Loan mà không ghế Đạm Thủy, mà đã đến Đạm thủy thì phải khám phá những món ăn đặc trưng bởi  khu phố này. Ngoài lối kiến trúc cổ xưa, cảnh trí đẹp đẽ thì khu phố cổ Đạm Thủy còn nổi tiếng với với nhiều món ăn ngon mang hương vị truyền thống của đài Loan. Đến khu phố cổ Đạm thủy bạn bạn chắc chắn sẽ mê mệt từ món đậu hũ nhồi miến đến nước ô mai chua hay phần ăn có cái tên rất độc đáo: “Châu Kiệt Luân”. Ngày nay, phố cổ Đạm Thủy đã trở thành điểm du lịch không thể thiếu đối với các du khách khi ghé thăm xứ Đài. Hãy một lần ghé qua nơi này, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây.

Khu phố cổ này còn có tên gọi là Tamsui. Đây là khu phố còn lưu lại được những nét văn hoá truyền thống, cùng kiến trúc lâu đời của người Đài Loan. Đế đây du khách sẽ cảm thấy mình như được sống chính trong thời cổ xưa vậy, mọi thứ đều rất yên bình, tĩnh lặng.

Đạm Thủy – Tamsui nằm ở phía Nam của Đài Bắc (Taipei). Từ Ga tàu chính Taipei, đi tàu điện ngầm khoảng 40 phút sẽ đến Tamsui. Có rất nhiều khách du lịch(người Đài Loan và khách nước ngoài) rất thích đến Đạm Thủy – Tamsui đi dạo và thưởng thức những vẻ đẹp của nơi đây, đặc biệt là cảnh hoàng hôn. Mặt trời như một quả cầu lửa khổng lồ từ từ biến mất xuống dưới biển. Bầu trời ở đây cũng thật đặc biệt. Đó là sự kết hợp của nhiều mau sắc như màu xanh, đỏ, vàng, hồng, tím cùng tạo nên một vẻ đẹp vô cùng huyền bí.

Khu phố cổ này nằm ven sông Đạm Thuỷ có đường riêng dành cho xe đạp, dọc các con phố là cửa hiệu phục vụ đồ ăn truyền thống của người Đài Loan., Du khách đến với phố cổ Đạm Thuỷ có thể tự tìm cho mình nhưng món ăn truyền thống của người Đài Loan như món: abura age, món nước ô mai, trứng gà sắt, món bánh tôm, món bánh bao nhân thị bí đao, hơn thế nữa phố cổ nơi đây còn tràn ngập các cửa hàng bán đồ hải sản tươi sống. Nhiều người cho rằng nếu như muốn thưởng thức ẩm thực Đài Loan hay những món ăn truyền thống của người Đài Loan thì hãy đến với khu phố cổ Đạm Thuỷ.

Hoàng hôn Đạm thủy được coi là một trong tám cảnh đẹp , độc đáo của Đài Bắc. Để chớp được khung cảnh hoàng gôn trên bờ biể đẹp mê hồn này , bạn có thể ghé qua bến cảng Ngư Phủ Đạm Thủy. Và cũng đừng quên ghé thăm những pháo đài cổ kính cùng lãnh sự quán cổ xưa của người Tây Ban Nha được xây dựng từ năm 1600. Bên cạnh đó là đại học Oxford xưa, hay chiêm ngưỡng cây cầu tình yêu Đạm Thuỷ tuyệt đẹp và vô cùng lãng mạn.