Những điều cần biết khi đi du lịch Singapore

01/10/2018 10:44 Chiều

1. Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore

Add;  10 Leedon Park St., SINGAPORE 267887

Tel:  (65) 6462 5936, Fax:(65) 6468 9863

Email:  vnemb@singnet.com.sg

2. Thủ tục xuất-nhập cảnh:

          –        Quý khách nên khai báo vào tờ khai xuất cảnh nếu:

+ Mang theo những đồ vật có giá trị từ 300 USD như: Camera, đá quý, đồ cổ…..

+ Nếu mang số tiền trên 7.000 USD/người, kèm theo quyết định mang tiền ra nước ngoài của cơ quan cấp thẩm quyền phê chuẩn, nêu rõ mục đích sử dụng

–          Quý khách phải giữ lại tờ khai nhập cảnh VN (tờ khai này phải khai lại trên chuyến bay từ

–          Singapore về Việt Nam) nếu có nhu cầu mua hàng miễn thuế tại Giảng Võ

–          Nếu khách hàng là người nước ngoài sẽ nhập cảnh lại VN sau chuyến đi, đề nghị mang theo 2 ảnh 4x6cm để làm visa tái nhập cảnh VN (với điều kiện đã có bản sao xét duyệt nhân sự của Cục QLXNC)

–          Các tờ khai đều có 02 liên, Quý khách lưu ý giữ các liên còn lại cẩn thận để làm thủ tục xuất nhập cảnh

–          Lưu ý giữ lại cuống vé máy bay và cuống thuế sân bay Nội Bài để làm thủ tục thanh quyết toán

–          Giữ gìn cẩn thận cuống gửi hành lý máy bay (nếu gửi) để kiểm tra đề phòng trường hợp hành lý thất lạc

3. Chuẩn bị hành lý mang theo

–          Quần áo gọn nhẹ phù hợp với nhiệt độ 24 – 30 độ C

–          Sử dụng giầy thấp hoặc dép xăng-đan (quai hậu) đã đi quen chân. Không nên sử dụng các loại giầy dép mới

–          Nếu mang theo dao, kéo, đồ kim loại nhọn, yêu cầu phải để vào hành lý gửi, nếu để trong hành lý xách tay sẽ bị hải quan sân bay thu giữ lại . Chuẩn bị 1 túi gọn nhẹ tiện sử dụng để cất giữ hộ chiếu, tiền mặt để mang theo bên mình. Không nên để trong phòng khách sạn đề phòng mất cắp

–          Bồi dưỡng 01US$/vali cho người mang hành lý của khách sạn khi nhận/trả phòng khách sạn

–          Mỗi khách du lịch được mang theo tối đa 3 kiện hàng / hoặc tương đương 20kg/người miễn phí vận chuyển máy bay và xe ôtô đón tiễn sân bay. Ngoài quy định trên quý khách sẽ phải đóng tiền quá cước máy bay, và tự lo phương tiện ôtô đón tiễn sbay (nếu có).

 

4.Khách sạn

–          Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi tại két an toàn lễ tân.

–          Ðối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn,  không để trong phòng vali khoá số….. và đề phòng trường hợp mất cắp. Riêng hộ chiếu và vé máy bay nên đưa Trưởng đoàn bảo quản.

Thông báo tới trưởng đoàn/ HDV/phiên dịch địa phương ngay khi xảy ra sự cố

–          Tại các khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau. Khi nhận phòng, Quý khách lưu ý kiểm tra các thiết bị như điều khiển tivi, điều hoà, nếu thấy hỏng hoặc thiếu phải báo ngay cho phiên dịch/ hướng dẫn viên biết, nếu không khi trả phòng Quý khách phải bồi thường cho những đồ bị hỏng hoặc thiếu mà Quý khách không gây ra. Hỏi kỹ về cách xem TV trả tiền (Pay TV) để tránh sử dụng nhầm.

–          Gửi lại chìa khoá phòng cho quầy tiếp tân khách sạn (Key Drop) mỗi khi rời khách sạn (vì nếu mất sẽ bị phạt).

–          Quý khách phải trả tiền nếu dùng các loại đồ ăn thức uống để trong tủ lạnh (mini bar) hoặc đặt trong các giỏ để trên kệ như các loại đóng gói bim bim, hạt điều khô, hoa quả sấy. Nước uống để bên ngoài tủ lạnh (có dòng chữ Complimentary hoặc Free) được phục vụ miễn phí.

–          Quần áo bẩn có thể tự giặt hoặc thuê khách sạn giặt. Nếu bỏ vào sọt quần áo bẩn khách sạn sẽ tự mang đi giặt và khách sẽ phải trả tiền. Sử dụng các dịch vụ khách sạn như: giặt ủi, gọi nhờ taxi … có thể phải trả thêm phí phục vụ từ 20-30%.

–          Tại Singapore: sau 24h sẽ phải cộng thêm 50 – 60% tiền phí taxi khi sử dụng

–          Vì Singapore với diện tích rất nhỏ nên điều kiện khách sạn 3 sao nói chung không được tốt như KS các nước trong khu vực, phòng ngủ nhỏ và chật, trang thiết bị nội thất bình thường, mọi chi phí rất cao nên khách hàng nên lưu ý trước điều này.

5. Khi đi tham quan

*** Nên làm:

–          Nghiêm túc thực hiện đúng yêu cầu của người dẫn đoàn hoặc HDV về giờ giấc

–          Cầm theo card địa chỉ của khách sạn để gọi taxi (giá cước taxi 03USD/km)

–          Tuân thủ sự hướng dẫn của người dẫn đoàn, không nên tách riêng tại các điểm tham quan. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng phải báo cho trưởng đoàn/ hoặc HDV địa phương/ hoặc người đi trước biết

–          Theo thông lệ du lịch quốc tế, thưởng cho HDV và lái xe nếu trong họ phục vụ tốt trong chương trình tại mỗi nước du lịch, đây là sự thể hiện văn minh trong du lịch (khoảng 8USD/người cả chuyến đi)

*** Không nên làm:

–          Không nên đến muộn quá 10 phút vì làm ảnh hưởng tới du khách khác. HDV không chịu trách nhiệm vì sự chậm trễ

–          Lưu ý không hút thuốc và xả rác nơi công cộng, nơi có biển báo cấm vì có thể bị phạt do vi phạm

6. Khi mua sắm

–          Phải trả giá khi mua hàng tại: cửa hàng, chợ. Nếu người bán hàng đeo thẻ nhân viên thì nơi đó không thể trả giá.

–          Phải kiểm tra kỹ mặt hàng và phải trả giá khi mua hàng: đồ trang sức, đá quý

–          Nếu có máy tính tiền cá nhân thì rất tiện lợi cho việc mặc cả giá vì bất đồng ngôn ngữ

–          Hàng hoá nên mua tại Singapore: đồ điện tủ, quần áo, dầu nóng nổi tiếng tại Sing

–          Nếu mua hàng có giá trị lớn trên 300 USD (quy đổi theo giá trị của mặt hàng đó tại Việt Nam đặc biệt là đồ điện tử, điện lạnh), sẽ phải đóng thuế tại cửa khẩu VN theo biểu thuế của Hải  quan Việt Nam.

7. Khi gọi điện thoại quốc tế

–          Nên dùng thẻ điện thoại quốc tế Singapore gọi điện thoại. Tuyệt đối không nên gọi điện thoại trong khách sạn vì phí dịch vụ rất cao.

–          Nếu điện thoại di động của quý khách đã nối mạng quốc tế (roaming), khi tới nước ngoài máy sẽ tự động dò tìm mạng của nước đó. Khi đó quý khách gọi về Việt Nam theo cách gọi quốc tế. Khi gọi điện thoại nội hạt tại nước sở tại, quý khách sẽ gọi trực tiếp không qua mã vùng quốc tế. (Lưu ý: các cuộc gọi đến từ Việt Nam, khi nhận cuộc gọi quý khách sẽ bị tính tiền theo cước quốc tế)

8. Tỉ giá quy đổi tiền : 

–          Tỉ giá tương đối: 1USD ~ 1,3 Đô la Singapore