Những điểm du lịch nổi tiếng của Malacca – Malaysia

04/10/2018 2:01 Chiều

1. Quảng trường Hà Lan

Nằm yên bình bên dòng sông Malacca, quảng trường Hà Lan nổi bật với những công trình kiến trúc màu đỏ sẫm. Men theo những con đường lát gạch đỏ rợp bóng mát, du khách có thể tản bộ dọc bờ sông Malacca để chiêm ngưỡng những bức họa vẽ trên tường nhà hai bờ sông theo nhiều chủ đề khác nhau.

 

Nổi bật ở quảng trường Hà Lan không thể không nhắc đến nhà thờ được xây dựng từ năm 1753 theo phong cách châu Âu, đánh dấu thời kỳ người Hà Lan đến đây sinh sống. Nhà thờ được sơn màu đỏ sẫm với hình cây thánh giá, cạnh đó là tháp đồng hồ cũng được sơn đỏ sẫm.

Đến quảng trường Hà Lan, du khách còn bị thu hút bởi tòa nhà Staddhuys màu đỏ với những ô cửa sổ trắng tinh. Nơi đây vốn là công thự của các thống đốc Hà Lan từ thế kỷ 17, nay là Bảo tàng dân tộc học. Dọc dãy phố này còn vô số các tòa nhà công vụ cũng có màu đỏ đặc trưng. Có lẽ vì thế mà quảng trường Hà Lan này còn có tên gọi là quảng trường Đỏ.

Ngay sát nhà thờ và tháp đồng hồ còn có đài phun nước với cột đá kiểu Anh màu sẫm được chạm khắc khá đẹp mắt. Công trình này để tưởng niệm Nữ hoàng Anh Victoria.

 

 

2. Pháo đài cổ 

Nếu nói về sự đa dạng văn hóa của Malacca mà quên nhắc đến pháo đài của người Bồ Đào Nha hay cung điện Sultan nằm kề ngay đó là một sự thiếu sót. Dù chỉ còn lại dấu tích với một cổng thành đã nhuốm màu thời gian và khẩu pháo nhưng pháo đài Bồ Đào Nha vẫn đặc biệt thu hút khách du lịch.

Cổng vào của pháo đài

Những khẩu pháo bố trí quang pháo đài

3. Cung điện Sultan

 

Nằm sát ngay đó là cung điện Sultan dành cho người đứng đầu Malacca. Nơi đây còn được gọi là “vườn cấm hoàng cung”. Toàn bộ phần trong cung điện này được tái hiện khá chân thực với hình ảnh của một buổi chầu sáng giữa quốc vương Malacca với các triều thần. Nhiều tài liệu và các vật dụng vẫn được giữ nguyên vẹn.

Nếu có dịp đến Malaysia, quý khách đừng quên ghé thăm thành phố cổ xinh đẹp Malacca nhé.