Lưu ý về phong tục, tập quán, văn hóa của người dân Hàn Quốc khi đi du lịch, công tác

01/10/2018 9:58 Chiều

Giống như những nước châu Á khác tồn tại một số niềm tin mê tín, người Hàn Quốc vẫn có điều tối kỵ riêng. Hiểu được những điều này có thể giúp bạn tránh gặp phải rắc rối khi kết giao với họ.

1. Số 4 là số xui

Người Hàn Quốc không thích con số 4, họ tin rằng nó mang lại vận xui. Ở các tòa nhà, trong thang máy, đôi lúc bạn sẽ thấy họ không để tầng 4, mà thay thế bằng ký tự “F”.

2. Viết tên bằng mực đỏ

Những tưởng đây là chuyện bình thường, nhưng thật ra đó là điều tối kỵ. Theo lý giải của người dân, chỉ khi bạn muốn ai đó chết thì mới viết tên họ bằng mực đỏ. Nó mang đến điềm xấu, thậm chí là cái chết.  Vì vậy khi đi công tácdu lịch bụi hay  đi theo tour du lịch Hàn quốc quý khách hãy mang theo 1 cây bút không phải màu đỏ để tiện ghi chép hay chia sẻ thông tin với những người bạn mới quen hay các đối tác tại Hàn Quốc nhé.

3. Để quạt mở trong phòng đóng

Một số người mê tín ở Hàn Quốc cho rằng việc để một chiếc quạt mở trong căn phòng đóng kín khi bạn đang ngủ sẽ khiến bạn chết. Đây là niềm tin còn tồn tại phổ biến, đặc biệt ở thế hệ người lớn tuổi.

4. Huýt sáo đêm khuya

Nếu bạn muốn thu hút các oan hồn hay những con ma thì cứ việc huýt sáo giữa đêm khuya. Tuy nhiên, nếu người Hàn Quốc nghe thấy, họ sẽ tìm cách bịt miệng bạn lại.

Trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình, quý khách sẽ có thời gian để tự do mua sắm, khám phá đời sống của người dân Hàn Quốc, nếu quý khách còn ở ngoài đường sau 9h tối thì hãy lưu ý đừng huýt sáo nhé.

5. Mua giày để tặng

Nhiều lời truyền miệng nói rằng nếu bạn tặng một đôi giày cho người bạn yêu thương, chẳng hạn bạn trai, bạn bè, người thân… thì họ sẽ bỏ bạn đi không quay về nữa. Do đó, khi nhận được món quà là đôi giày, thường người Hàn Quốc sẽ đưa lại bạn một khoản tiền nhỏ như một cuộc đổi chác để tránh niềm tin kia trở thành sự thật.

6. Đi xuống con đường Deoksugung

Tỉ lệ ly hôn tại Hàn Quốc thật sự rất cao, bên cạnh những mâu thuẫn vụn vặt, nhiều người còn giữ trong lòng niềm tin rằng nếu trước đây cặp đôi nào lỡ dại đi xuống con đường Deoksugung thì kết cục sẽ phải đứng trước tòa. Người ta nói rằng chuyện tình của bạn sẽ tan vỡ nếu cả hai bước xuống con đường này.

7. Con bướm làm mù mắt

Người Hàn Quốc trước đây nếu có lỡ chạm vào con bướm thì họ sẽ tránh không sờ vào mắt, vì cho rằng như vậy sẽ làm cho đôi mắt bị mờ. Tuy nhiên, càng về sau điều này cũng ít phổ biến hơn xưa.

8. Cho bạn trai ăn cánh gà

Nếu bạn yêu một cô nàng xứ sở kim chi, và khi đi ăn cùng nhau, cô ấy nhất quyết không cho bạn ăn cánh gà, thì điều đó có nghĩa cô ấy rất sợ mất bạn. Nhiều người tin rằng cho bạn trai hay chồng ăn cánh gà thì anh ấy sẽ “bay” đi mất vì bụng anh ấy lúc bấy giờ có rất nhiều cánh ở đó.

Các đôi uyên ương đi du lịch trăng mật tại Hàn Quốc, những cặp vợ chồng đang hạnh phúc với  chuyến đi du lịch tại Hàn Quốc hãy lưu ý điều này nhé.

9. Nhảy qua người trẻ nhỏ

Việc này vừa nguy hiểm lại là điều tối kỵ ở Hàn Quốc. Họ không muốn ai nhảy qua người em bé, vì điều đó sẽ khiến cho con cái của họ không thể phát triển cao lớn. Nói chung, bạn đừng làm điều này nếu không muốn họ nổi giận.

Nếu trong đoàn có  quý khách đưa  trẻ em đi du lịch Hàn Quốc thì nên lưu ý điều này nhé để ko gây mất thiện cảm với người Hàn Quốc.

10. Rung đùi

Những bậc cha mẹ Hàn Quốc thường cấm con mình rung đùi, rung chân. Họ cho rằng hành động rung đùi của bọn trẻ sẽ rũ bỏ luôn vận may của chúng.

Tại các nhà hàng ăn uống, tại sảnh đợi của khách sạn hay những nơi công cộng khác, quý khách hãy lưu ý điều này nhé. Không nên rung đùi để xua bỏ vận may đang đến với bạn tại xử sở kim chi.

Các thông tin khác như vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốctour du lịch Hàn Quốc giá rẻtour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi,.. điểm tham quan nổi tiếng của Hàn quốc sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên trong chuyên mục tin tức du lịch. Xin chân thành cảm ơn và chức quý khách có một chuyến du lịch Hàn quốc vui vẻ, thú vị.