DU LỊCH MÔNG CỔ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

01/02/2023 9:23 Sáng

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐẤT NƯỚC MÔNG CỔ

Mông Cổ là một quốc gia độc lập nằm ở Châu Á. Lãnh thổ của Mông Cổ gần tương ứng với lãnh thổ Vùng Ngoại Mông trong lịch sử. Mông Cổ nằm giáp danh với Trung Quốc và Nga.

Hầu hết lãnh thổ của Mông Cổ là các thảo nguyên.

Thủ đô và là thành phố lớn nhất của Mông Cổ là Ulaanbaatar với 45% dân số của đất nước sinh sống.

Phần lớn người dân tại Mông Cổ sống theo lối du mục, tự cung tự cấp. Gia súc phổ biến của người dân du mục Mông Cổ là lạc đà, ngựa, cừu, trong đó ngựa chiếm phần lớn. Ngựa là phương tiện giao thông được sử dụng phổ biến trên các thảo nguyên bởi tính thuận tiện của chúng, ngựa cũng là nguồn cung cấp thực phẩm cho mùa hè và mùa đông

Có khoảng 50% dân số tại Mông Cổ theo trường phái Phật giáo Tây Tạng, 40% dân số được coi là vô thần, 6% theo Thiên chúa giáo, 4% dân số theo tín đồ Hồi giáo. Vào thế kỷ 16, người Mông Cổ tin vào Shaman nhưng quay sang Lamaism trong triều đại nhà Nguyên.

➡️ SÂN BAY QUỐC TẾ TẠI MÔNG CỔ

Sân bay Quốc tế Thành Cát Tư Hãn hay còn gọi là sân bay Chinggis Khaan. Đây là sân bay quốc tế lớn nhất quốc gia này và là sân bay duy nhất có phục vụ bay quốc tế theo lịch trình.

Múi giờ Mông Cổ và Việt Nam chênh nhau một tiếng. Nếu ở Việt Nam là 8h00 thì ở bên Mông Cổ là 9h00.

➡️NGÔN NGỮ MÔNG CỔ

Ngôn ngữ chính được sử dụng tại Mông Cổ là tiếng Mông Cổ Khalkha, đây cũng là ngôn ngữ chính của vùng Nội Mông Cổ và Trung Quốc, có tới 90% dân số tại Mông Cổ sử dụng ngôn ngữ này.

Ngày nay, Tiếng Mông Cổ được viết bằng bảng chữ cái Kirin. Ở phía Tây Mông Cổ, tiếng Kazakh và tiếng Tuva cũng được sử dụng nhiều. Tiếng Nga là ngôn ngữ được sử dụng phổ thông tại Mông Cổ, ngày này được thay thế bằng Tiếng Anh, ngoài ra còn nhiều ngôn ngữ khác được sử dụng tại quốc gia này: Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nhật, Tiếng Đức, Pháp, Italia. Người khiếm thính tại Mông Cổ sử dụng ngôn ngữ ký hiệu Mông Cổ.

➡️NHIỆT ĐỘ TẠI MÔNG CỔ

Nhiệt độ tại Mông Cổ ; ban ngày nắng, đêm và sáng lạnh.

Nhiệt độ tại Mông Cổ tháng 6, 7 và tháng 8, 1 ngày 4 mùa, sáng như mùa xuân sương cỏ đẫm mặt đất, trưa hè tầm 25 độ, chiều xuân, tối đông lạnh tầm 12-16 độ.

Đi du lịch Mông Cổ vào thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm là đẹp nhất.

➡️TIỀN TỆ MÔNG CỔ.

 Đồng tiền của người Mông Cổ sử  dụng là đồng Tugrug (MNT), khách du lịch Mông Cổ có thể sử dụng đồng Đô La Mỹ ( USD) để chi tiêu và mùa sắm tại đây.

➡️ĂN UỐNG TẠI MÔNG CỔ

Các món ăn nổi tiếng của Mông Cổ chủ yếu làm từ các loại thịt  như thịt bò, cừu, dê. Đặc biệt, Mông Cổ còn được mệnh danh là thiên đường của những món ăn làm từ thịt cừu .Nhìn chung đồ ăn ở Mông cổ cũng khá ngon tuy nhiên do thời tiết khắc nghệt nên rau củ quả sẽ hiếm hơn.

Ở Mông Cổ thì trà sữa được coi là thức uống dinh dưỡng và có hương vị ngon nhất. Nó được tạo ra bằng cách đun sôi nước rồi cho thêm trà và sữa tươi vào. Ngoài ra khi uống thì người ta còn cho thêm một ít muối để vị trà sữa thêm đậm đà hơn. Có nhiều người khi uống còn sử dụng thêm một ít bơ hoặc hạt kê rang.

➡️MUA SẮM Ở MÔNG CỔ

 Đa số, những khu chợ mua sắm phát triển nhất ở Mông Cổ chỉ tập trung ở thủ đô Ulaanbaatar. Đặc biệt là khu chợ đen Naran Tuul, là khu chợ sầm uất nhất, là thiên đường mua sắm ở Mông Cổ và khách du lịch.

Chúc quý khách có một chuyến đi du lịch Mông Cổ vui vẻ – thành công!

👉 Quý khách có thể tham khảo tour Du lịch Mông Cổ 8 ngày 7 đêm: Xem chi tiết tại đây.