Đất nước Malaysia

04/10/2018 3:30 Chiều

Malaysia là một quốc gia thuộc vùng Đông Nam Á và có biên giới đất liền giáp với các nước Thái Lan, Indonesia, Brunei, vùng biển giáp với Việt Nam và Singapore, Philippine.

Ngôn ngữ  chính sử dụng tại Malaysia và Tiếng Malaysia và tiếng Anh, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai được dùng phổ biến nhất tại quốc gia này, tiếng anh đóng vao trò là ngôn ngữ giảng dạy toán và khoa học trong toàn bộ các trường công.

Nhiều ngôn ngữ khác được sử dụng tại Malaysia, tại quốc gia này có người nói 137 thứ ngôn ngữ đang tồn tại như tiếng Thái Lan, tiếng Trung Quốc, tiếng Bồ Đào Nha,…vv

Malaysia là một xã hội đa dân tộc, đa văn hóa và đa ngôn ngữ. Văn hóa ban đầu của khu vực bắt nguồn từ các bộ lạc bản địa, cùng với những người Mã Lai nhập cư sau đó. Văn hóa Malaysia tồn tại các ảnh hưởng đáng kể từ văn hóa của Trung Quốc và Ấn Độ  bắt nguồn từ khi xuất hiện ngoại thương. Các ảnh hưởng văn hóa khác đến từ văn hóa Ba Tư, Ả Rập và Anh Quốc. Do cấu trúc của chính phủ, cộng thêm thuyết khế ước xã hội, có sự đồng hóa văn hóa tối thiểu đối với các dân tộc thiểu số sinh sống tại Malaysia.

Malaysia có cơ sở hạ tầng thuộc hàng phát triển nhất tại châu Á. Hệ thống đường bộ của Malaysia trải dài 98.721 kilômét (61.342 mi) và có 1.821 kilômét (1.132 mi) đường cao tốc.  Malaysia có 118 sân bay, trong đó 38 có đường băng được lát. Hãng hàng không quốc gia chính thức là Malaysia Airlines cung cấp dịch vụ hàng không quốc tế và quốc nội.

Hệ thống đường sắt do nhà nước vận hành, có tổng chiều dài 1.849 kilômét (1.149 mi). Các hệ thống đường sắt nhẹ trên cao có giá tương đối rẻ và được sử dụng tại một số thành phố như Kuala Lumpur.

Đơn vị tiền tệ của Malaysia là Ringgit Malaysia (còn được gọi là đồng Đôla Malaysia), là đơn vị tiền tệ chính thức của Malaysia,  Một ringgit được chia thành 100 sen (xu) và có ký hiệu là MYR.

Thành phố thủ đô của Malaysia là Kuala Lumpur nơi có tòa tháp đôi cao nhất thế giới không chỉ là biểu tượng, niềm tự hào của người dân Malaysia mà nó cò là điểm tham quan nổi tiếng của du lịch Malaysia.

Tháp đôi Petronas, hay Petronas Twin có chiều cao là 403 m và có 88 tầng và 2 tòa nhà. Tòa nhà 1 của tháp này được công ty dầu khí Petronas sử dụng làm văn phòng. Một số công ty khác sử dụng tháp số 2 như IBM, Boing, Microsoft,….vv

Hãy liên hệ với Vietnam Tourist nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về đất nước Malaysia để chuẩn bị cho 1 chuyến đi du lịch tại Malaysia, du lịch bụi Malaysia, đặt vé máy bay giá rẻ đi Malaysia,… Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.