1.Thời tiết:

Tại HongKongThâm Quyến khí hậu mùa hè, nhiệt độ tương đối giống Hà Nội khoảng 19 – 25ºC. Quý khách nên mang theo quần áo phù hợp với khí hậu. Quý khách nên mang theo áo khoác    mỏng khi đi mua sắm vì trong các siêu thị thường để nhiệt độ thấp. Đi giầy dép bình thường,nếu là khách nữ nên có một đôi giầy hoặc một đôi San- Đan thấp vì đi bộ nhiều. Quý khách nên mang theo một số loại thuốc đặc trị riêng của mỗi người (nếu có) và các loại thuốc thông thường như đau bụng, nhức đầu… Vì bên nước ngoài khi đi mua thuốc phải có giấy khám của   Bác Sỹ.

2.Khách sạn:

+ Tại các khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau. Khi nhận phòng, Quý khách lưu ý kiểm tra, nếu thấy hư hỏng hoặc thiếu nên báo ngay cho HDV biết, nếu không khi trả phòng Quý khách phải bồi thường cho những đồ bị hỏng hoặc thiếu mà mình không gây ra.

+ Quý khách sẽ phải tự trả tiền nếu dùng các đồ trong mini bar, trong tủ lạnh, gọi điện thoại ra ngoài hoặc xem TiVi các kênh trả tiền.

+  Quý khách nên mang theo từ Việt Nam một số đồ dùng cá nhân như kem đánh răng, bàn chải đánh răng (trừ khi Quý khách đặt khách sạn 5*). Quý khách nên mang theo giắc cắm 3 chân vì  phần lớn ổ điện bên HongKong và Thâm Quyến là ổ 3 chân.

3.Ăn uống

+  Các bữa ăn chủ yếu là theo khẩu vị Hoa vì vậy đồ ăn thường nhiều dầu mỡ, ăn xì dầu, không dùng nước mắm, ớt tươi. Bàn ăn thông thường ngồi từ 8 – 10 người một bàn.

4.Tiền tệ:

+  Đơn vị tiền tệ của HongKong là đôla HongKong, 1USD = 6.5HK$. Tại Thâm Quyến tiêu Nhân dân tệ.

 

5.Thủ tục xuất nhập cảnh:

+  Mỗi người khi xuất nhập cảnh đều có hộ chiếu và visa. Lúc qua cửa khẩu phải tự cầm giấy tờ  của mình để xuất trình làm thủ tục. Khi được đóng dấu phải cầm đủ giấy tờ thủ tục tránh để  thất lạc. Sau khi hoàn tất thủ tục tại cửa khẩu nộp lại hộ chiếu cho HDV.

+  Ngoại tệ mang theo khi đi du lịch trên 7000USD phải khai báo với hải quan, dưới 7000USD   không phải khai báo. Riêng các trường hợp đi bằng giấy thông hành thì số tiền tối đa được mang quan biên giới là dưới 500USD (5000NDT hay 5.000.000VNĐ). Nếu mang quá số tiền quy định phải có giấy phép đồng ý của Thống Đốc Ngân Hàng. Nếu mang theo máy ảnh nhớ mua thêm phim tại Hà Nội, ở HongKong, Trung Quốc vì mua tại Nhật rất đắt.

+  Quý khách được mang theo khi đi và khi về 20kg hành lý gửi theo máy bay và 07 hành lý   xách tay miễn cước. Nên mang theo ô loại nhỏ (có thể gập) đề phòng trường hợp cần dùng. Không mang theo các vật sắc nhọn như: Dao, kéo,v.v… Đồ trang điểm của phụ nữ như: nước, nước hoa… phải để trong hành lý gửi theo chuyến bay, không để trong túi xách tay vìdễ bị để lại tại quầy kiểm tra hành lý.

+ Quý khách không nên mang theo Kim cương hoặc các đồ trang sức có giá trị lớn, đối với các  đồ vật có giá trị trên 200USD như: Camera, máy chụp ảnh loại lớn,v.v… Thì nên khai báo Hải quan.

6.Tham quan:

+  Không vứt giác và hút thuốc lá nơi công cộng vì sẽ bị phạt rất nặng, từ 500HK$ – 5000HK$.

+Chấp hành nghiêm chỉnh giờ giấc do trưởng đoàn, hướng dẫn viên đưa ra. Khi đi tham quan   hay mua bán nên đi theo đoàn không tự ý tách rời đoàn. Khi muốn đi chơi ngoài chương trình  nên đi theo nhóm không nên đi một mình (có thể nhờ hướng dẫn viên tư vấn hoặc đưa đi).

+ Phải nhớ mang theo Card của khách sạn đề phòng trương hợp lạc đường còn có thông tin về được.

+  Đối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài khoản cá nhân có giá trị lớn đề nghị Quý khách luôn mang theo bên mình (túi xách, ruột tượng…) hoặc gửi tại Safety box tại khách sạn không để trong phòng, trong vali khóa số đề phòng trường hợp mất cắp.

7.Cách liên lạc về Việt Nam:

+  Quý khách có thể mua bộ Simcard của HongKong bỏ vào máy điện thoại di động của mình để thực hiện gọi về Việt Nam hay gọi cho hướng dẫn viên, nếu gọi về VN thì thực hiện như sau:

–          Gọi vào máy di động: 00184.983353885 (bỏ số 0 đầu tiên của di động VN)