Kinh nghiệm đi du lịch Campuchia ( P1)

01/10/2018 10:39 Chiều

1. Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Camphuchia
 Đại sứ quán Việt Nam
Địa chỉ: No. 436 Monivong Blvd, Phnom Penh.
Điện thoại: (855) 23 726 273/ 726 274   

–  Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville
Địa chỉ: No. 310, Str. Ekreach, Mittepheap, Sihanoukville.
Điện thoại: (855) 34 933 446
–  Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang
Địa chỉ: Street No. 3, Battambang Province
Điện thoại: (855) 53 952 894

2. Các điểm tham quan khi đi du lịch Campuchia

Vương quốc Campuchia là một trong những địa điểm du lịch mới và hẫp dẫn nhất trên thế giới. Sau hơn 25 năm cô lập, Campuchia mở cửa đón khách du lịch vào những năm đầu của thập niên 90 và lượng khách du lịch tăng lên qua từng năm.

 

Những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Vương quốc Campuchia tại thủ đô Phnom Penh: Gồm có Cung Điện Hoàng gia CamphuchiaChùa BạcBảo tàng quốc gia PhnompenhBảo tang diệt chủng Toul SlengChùa Wat Phnom, …vv. Tại tỉnh Siem Reaplà đền Angkor Wat và những ngôi đền thuộc quần thể Angkor được xây dựng trong khoảng thời gian từ TK IX đến TK XIII, diện tích khoảng 400 km2, được coi là công trình kiến trúc tôn giáo lớn nhất ở Đông Nam Á, cách Phnom Penh 321 km.

3. Ẩm thực

Người dân Campuchia có thói quen ăn gạo tẻ và ăn nhiều cá hơn thịt. Vào các ngày lễ tết, nông thôn cũng như thành thị đều có gói bánh tét và bánh ít. Ẩm thực Campuchia ảnh hưởng phong cách mạnh mẽ của Ấn Độ và Trung Hoa, hầu hết các món ăn có vị lạt, ngọt và béo. Món ăn Ấn Độ tìm thấy hầu hết ở các gia vị được dùng chủ yếu là cay. Món ăn Trung Hoa được tìm thấy nhiều với vị lạt và khá béo, nhiều dầu mỡ nhất là mang phong cách ẩm thực vùng Tứ Xuyên.

4. Giao thông

Cũng như Việt Nam, xe máy và ô tô là hai phượng tiện giao thông phổ biến tại Campuchia, tuy nhiên việc đội mũ bảo hiểm là không bắt buộc. Xe chở khách đường dài ở Campuchia phổ biến là loại van, chất đầy người, mở luôn cửa hậu phía sau để chở đồ, trông qua thì rất mất an toàn nhưng kỳ thật tôi chưa thấy tai nạn, thực tế tài xế chạy chậm và không vượt mặt.

5. Thông tin chung khi đi du lịch Campuchia

– Thời tiết tại Campuchia: Nhiệt độ từ 22 – 35 độ C

– Tiền tệ:  Tiền Campuchia được gọi là tiền Riel , 1USD = 4,000Riel.

Tuy nhiên, quý khách không nhất thiết phải đổi từ USD sang tiền Riel vì có thể mua bất cứ đồ dùng gì bằng tiền USD khi đi du lịch Campuchia